Máy sạc bình ắc quy: Giải pháp cứu cánh cho bình ắc quy yếu

Đối với ô tô, bình ắc quy có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện để đảm bảo xe được hoạt động bình thường. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Mọi người cần sử dụng máy sạc bình ắc quy ô tô để đảm bảo khả năng vận hành xe. Cùng Xebiz tìm hiểu chi tiết hơn về loại phụ kiện ô tô này ngay sau đây.

Đôi nét về máy sạc bình ắc quy

Máy sạc  bình ắc quy cho xe ô tô là một trong những phụ kiện ô tô rất cần thiết để bảo dưỡng mỗi khi cần. Thiết bị này có thể giúp mọi người chủ động xử lý tình huống nhanh chóng khi bình ắc quy bị cạn kiệt và không thể nổ xe. 

Những dòng máy sạc bình ắc quy hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, thiết kế gọn nhẹ nên không chiếm nhiều không gian lưu trữ trong xe. Vì thế mọi người nên trang bị riêng cho bản thân một chiếc máy sạc để phòng những trường hợp như: xe không nổ được khi trời lạnh, bình ắc quy hết điện, xe lâu ngày không đi, bình ắc quy yếu….

Máy sạc bình ác quy
Máy sạc bình ác quy

Lợi ích máy sạc bình ắc quy đem lại

Máy sạc ắc quy ô tô hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau như bộ kích điện, máy nạp điện ắc quy,…Lợi ích đầu tiên mà máy sạc bình ắc quy đem đến đó là nạp điện để giúp có thể đề được xe trong những trường hợp bình ắc quy đang hết điện. Ngoài ra, máy sạc còn có tính năng phụ giúp cấp điện cho nhiều loại thiết bị cá nhân khác như máy tính bảng, điện thoại, máy hút bụi mini, máy bơm hơi, laptop,…

Chiếc máy sạc bình ắc quy được nhiều khách hàng đánh giá là một trong những phụ kiện ô tô cực kỳ tiện dụng. Máy sạc có thể giúp người lái chủ động xử lý những tình huống khẩn cấp liên quan đến bình ắc quy nhanh chóng.

Những dòng máy sạc hiện nay cũng có thiết kế rất nhỏ gọn, cất giữ dễ dàng nên hãy trang bị cho bản thân một bộ để phòng trừ những trường hợp bình ắc quy có vấn đề.

Những loại máy sạc bình ắc quy được ưa chuộng

Tiếp theo đây là những loại máy sạc bình ắc quy được ưa chuộng mọi người có thể tham khảo để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể:

Máy sạc bình ắc quy Anker

Anker được biết đến là một thương hiệu đến từ đất nước Trung Quốc chuyên về những thiết bị điện tử. Những dòng máy sạc bình ắc quy ô tô của Anker được đánh giá rất cao về tính đa năng và thiết kế. Máy sạc thường nhỏ gọn và đem lại tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh công dụng kích nổ ô tô, máy sạc còn được tích hợp thêm ổ cắm để sạc các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại,…

Một số dòng máy sạc bình ắc quy ô tô Anker được yêu thích gồm có: PowerCore Jump Starter A1502111, Pro 800A R3120,…

Mức giá bán tham khảo của máy sạc ắc quy Anker từ 750.000 VNĐ

Máy sạc bình ác quy Anker
Máy sạc bình ác quy Anker

Máy sạc bình ắc quy Xiaomi

Xiaomi được biết đến là một thương hiệu rất nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Bên cạnh những phụ kiện như máy bơm mini, giá đỡ điện thoại,…Xiaomi cũng có cả những dòng máy sạc bình ắc quy được đánh giá rất cao về kích thước nhỏ gọn, mẫu mã thiết kế, dung lượng lên tới 11100mAh. Bộ sạc bình có thể dùng cho những ô tô có dung tích xăng dưới 4.0l hoặc máy dầu nhỏ hơn 2.0l.

Mức giá bán tham khảo của những dòng máy sạc bình ắc quy Xiaomi từ 1.000.000 VNĐ

Máy sạc bình ắc quy Noco

Noco là một trong những thương hiệu về thiết bị điện nổi tiếng đến từ Mỹ. Noco hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy sạc bình ắc quy cho xe ô tô khác nhau. Những chiếc máy sạc đến từ thương hiệu này đều được sản xuất từ những linh kiện cực kỳ chất lượng, trải qua một quy trình kiểm tra thật sự nghiêm ngặt.

Ngoài ra, những sản phẩm máy sạc bình ở đây đều có khả năng chống cháy nổ, báo hiệu khi cắm nhầm cực và phân cực bị ngược,…Đặc biệt những chiếc máy sạc bình ắc quy Noco thường có mức dung lượng pin khá lớn dao động từ 1.500 – 20.000A.

Một vài dòng máy sạc từ thương hiệu Noco được ưa chuộng có thể kể đến như: GB50, GB70, GB150,…

Mức giá bán của máy sạc bình ắc quy Noco từ 3.400.000 VNĐ

Máy sạc bình ác quy Noco
Máy sạc bình ác quy Noco

Máy sạc bình ắc quy Baseus

Baseus là một trong những thương hiệu thiết bị điện tử nổi tiếng đến từ Hongkong. Baseus sở hữu nhiều dòng máy sạc bình ắc quy ô tô nổi tiếng. Những sản phẩm đó đều có thiết kế khá nhỏ, khả năng nạp điện cho bình ắc quy cực nhanh, ngoài ra còn có những tính năng nâng cao khác như sạc pin cho những thiết bị khác, là đèn chiếu sáng,…

Mức giá bán tham khảo cho máy sạc bình ắc quy Baseus từ 950.000 VNĐ

Máy sạc bình ắc quy Michelin

Michelin là thương hiệu về lốp xe và những phụ kiện ô tô nổi tiếng đến từ Pháp. Có thể đến những sản phẩm nổi tiếng từ thương hiệu này như máy bơm hơi, cảm biến đo áp suất từ lốp, dòng máy sạc bình ắc quy. Những dòng máy sạc này đều được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng cùng dung lượng lưu pin cao,…

Một vài dòng máy sạc bình ắc quy ô tô được yêu thích như: 4163ML, 8564ML,…

Mức giá bán tham khảo của máy sạc ắc quy Michelin từ 960.000 VNĐ

Máy sạc bình ác quy Michelin
Máy sạc bình ác quy Michelin

Máy sạc bình ắc quy Robot

Robot là một thương hiệu điện cũng nổi tiếng không kém đến từ Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động trong ngành. Thương hiệu này hiện nay có khá nhiều dòng máy sạc bình ắc quy cho ô tô. Những sản phẩm đó đều được đánh giá rất cao về chất lượng, tuy nhiên nhược điểm của máy là thiết kế khá lớn.

Mức giá bán của những chiếc máy sạc ắc quy Robot từ 800.000 VNĐ

Máy sạc bình ắc quy Bosch

Bosch được biết đến là một thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện ô tô hàng đầu hiện nay đến từ Đức. Ngoài những sản phẩm như gạt mưa, bugi,…Bosch còn sở hữu những dòng máy sạc bình ắc quy ô tô. Những sản phẩm máy sạc ở đây đều được ưa chuộng về đa tính năng và thiết kế nhỏ gọn.

Một vài máy sạc của thương hiệu này được ưa chuộng có thể nhắc đến như: Bosch C7, Bosch C3,…

Mức giá bán tham khảo của máy sạc bình ắc quy ô tô Bosch từ 1.500.000 VNĐ

Máy sạc bình ác quy Bosch
Máy sạc bình ác quy Bosch

Kinh nghiệm chọn mua máy sạc bình ắc quy

Khi tìm mua máy sạc bình ắc quy ô tô mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Dòng sạc bình

Theo tiêu chuẩn IEE, dòng sạc lý tưởng nhất cho bình ắc quy như sau:

 • Nếu bình ắc quy có dung lượng là 100Ah thì dòng sạc sẽ ở mức 20A. Đối với loại bình ắc quy Ni-Cd
 • Nếu bình ắc quy có dung lượng là 100Ah thì dòng sạc sẽ ở mức 10A. Đối với loại bình ắc quy Axit chì

Thực tế, mọi người có thể sử dụng dòng sạc lớn hoặc nhỏ hơn mức tiêu chuẩn đó. Nhưng nếu dùng dòng sạc nhỏ hơn thì thời gian sạc sẽ lâu hơn. Còn sử dụng dòng sạc lớn hơn thì bình ắc quy sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc.

Do vậy, khi mua máy sạc ắc quy ô tô mọi người cần chọn máy có dòng sạc thích hợp với bình ắc quy của xe ô tô đang sở hữu.ày. Bởi vừa có thể sử dụng để sạc ắc quy, vừa có thể dùng để sạc nhiều thiết bị khác.

Xem thêm:

Dung lượng có thể lưu trữ

Dung lượng mà máy có thể dự trữ chính là mức dung lượng pin mà máy sạc bình ắc quy có thể thể dự trữ để sạc những thiết bị cần nạp. Hiện nay, những loại máy sạc ắc quy có nhiều mức dung lượng khác nhau như 100Ah, 150Ah, 200Ah, 500Ah,… Người tiêu dùng nên chọn những chiếc máy có mức dung lượng thích hợp với nhu cầu sử dụng và bình ắc quy của ô tô đang sở hữu.

Máy sạc bình ác quy xe ô tô
Máy sạc bình ác quy xe ô tô

Đa tính năng

Tính năng chính của máy sạc bình ắc quy ô tô là nạp điện phục vụ cho việc kích nổ. Nhưng hiện nay những dòng máy này càng được đa tính năng hơn. Bên cạnh khả năng chính, thì máy còn có thể sạc điện cho nhiều thiết bị khác nữa như laptop, máy tính bảng, điện thoại, máy hút bụi cho xe, máy bơm hơi,…

Do vậy, nếu cần máy để sử dụng cho nhiều thiết bị khác thì khi mua mọi người nên ưu tiên những chiếc máy có đa tính năng. Những dòng này sẽ được thiết kế thêm nhiều cổng sạc khác nhau để phục vụ đúng nhu cầu của người dùng.

Đảm bảo an toàn

Với máy sạc bình ắc quy ô tô thì tính an toàn cực kỳ quan trọng. Vì thế, khi mua chiếc máy này mọi người nên ưu tiên những thiết bị được trang bị những tính năng an toàn khác như: tự động ngắt khi bình đầy, giám sát thông minh, chống ngắn mạch, chống bị ngược cực, phòng chống cháy nổ,…

Điện áp ở đầu ra

Điện áp phần đầu ra của những chiếc máy sạc ắc quy ô tô thường sẽ ở mức 12V hoặc 24V. Trong số đó thì dòng máy có điện áp 12V sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn.

Thương hiệu uy tín

Máy sạc bình ắc quy ô tô là một dạng phụ kiện ô tô điện tử. Do vậy việc đảm bảo an toàn và không gây hại ảnh hưởng đến bình ắc quy cũng như việc tránh những sự cố ngoài ý muốn là thật sự cần thiết, nên ưu tiên chọn mua những dòng máy đến từ thương hiệu có tiếng, tránh mua những sản phẩm giá rẻ và không có nguồn gốc xuất xứ.

Máy sạc bình ác quy cho xe ô tô
Máy sạc bình ác quy cho xe ô tô

Hướng dẫn sử dụng máy sạc bình ắc quy an toàn, hiệu quả

Tiếp theo đây là cách dùng máy sạc bình ắc quy ô tô hiệu quả:

 • Bước 1: Kiểm tra mức dung lượng của máy sạc. Dung liệu cần ở mức tối thiểu là 40 – 60%
 • Bước 2: Kẹp ở 2 đầu dây kìm đen và đỏ vào 2 cực của bình ắc quy. Kìm đen vào cực âm và kẹp đỏ vào cực dương
 • Bước 3: Kết nối trực tiếp đầu còn lại vào dây kìm của bộ kích nổ, cần phải cắm chính xác chiều quy định
 • Bước 4: Mở máy sạc bình để bắt đầu quá trình nạp điện. Đến thời điểm đèn báo màu xanh sách thì ô tô đã có thể nổ bình thường trở lại

Lưu ý khi sử dụng máy sạc bình ắc quy

Một vài lưu ý khi sử dụng máy sạc ắc quy ô tô đó là: 

 • Sau khi sạc nên đề nổ máy thật nhanh
 • Không được phép kẹp nhầm kìm màu đỏ với màu đen
 • Sau khi xe đã được đề thành công thì cần phải tháo ngay dây máy sạc ra khỏi bình ắc quy của ô tô
 • Thường xuyên kiểm tra lại mức dung lượng pin còn lại ở máy sạc bình
 • Bảo quản chiếc máy sạc bình ắc quy ở môi trường nhỏ hơn 60 độ C, tránh những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Bài viết là toàn bộ những thông tin liên quan đến sản phẩm máy sạc bình ắc quy. Hy vọng, những chia sẻ trên có thể giúp mọi người chọn được sản phẩm máy sạc bình ắc quy cho ô tô phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *