Top 6 lý do vô lăng bị nặng phổ biến và cách khắc phục

Trong hoạt động lái xe ô tô không thể tránh được những lúc gặp sự cố bất ngờ. Trong đó, tình trạng vô lăng bị nặng là lỗi mà các tài xế thường gặp nhất. Vậy những lý do nào khiến trường hợp này diễn ra? Làm sao để khắc phục? Cùng Xebiz tìm hiểu ở bài việt dưới đây 

1. Thế nào là hiện tượng vô lăng bị nặng?

Hiện tượng vô lăng bị nặng có nguyên nhân từ việc áp suất và lưu lượng dầu bơm trong xe không đảm bảo, làm thước lái di chuyển chậm khiến cho việc điều khiển xe bị chậm hơn bình thường. 

Hiện tượng vô lăng bị nặng xảy ra khi bạn cảm thấy khó khăn trong việc xoay vô lăng của xe, nó trở nên cồng kềnh và đòi hỏi nỗ lực lớn hơn để điều khiển. Dưới đây là một số dấu hiệu của hiện tượng này:

  • Khó khăn khi xoay vô lăng: Bạn cảm thấy khó khăn hoặc gặp khó khăn khi cố gắng xoay vô lăng của xe, đặc biệt là khi đang ở tốc độ thấp hoặc đang đứng yên.
  • Cảm giác cồng kềnh hoặc cứng cỏi: Vô lăng cảm thấy cứng cỏi hoặc không linh hoạt như bình thường, và có thể cần áp dụng nhiều lực hơn để di chuyển nó.
  • Tiếng ồn hoặc tiếng kêu: Bạn có thể nghe thấy tiếng kêu hoặc tiếng ồn từ hệ thống vô lăng khi bạn cố gắng điều khiển.
  • Khó khăn trong việc duy trì hướng đi: Khi lái xe, bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì hướng đi mong muốn do vô lăng trở nên nặng và không linh hoạt.
Một trong các lỗi thường gặp khi lái xe cũ
Một trong các lỗi thường gặp khi lái xe cũ

2. Tại sao vô lăng bị nặng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vô lăng xe bị nặng. Việc vô lăng xe bị nặng có thể từ nguyên nhân chủ quan, do người lái hoặc có thể khách quan là từ xe. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến hiện tượng này xảy ra:

2.1 Áp suất của lốp xe hoạt động kém

Áp suất lốp xe hoạt động kém là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho vô lăng xe bị nặng. Ở đây, cụ thể là tình trạng lốp xe bị xì hơi, đuối hơi, không đủ áp suất để xe có thể di chuyển. Trước khi cho xe khởi động, bạn cần phải kiểm tra chắc chắn rằng lốp xe có đủ hơi theo chỉ số PSI tiêu chuẩn được nhà sản xuất lưu ý. 

Nếu lốp xe đã bị mòn hoặc không đảo lốp định kỳ cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng vô lăng bị nặng xảy ra. Bạn cần phải lưu ý và kiểm tra lốp định kỳ để không gặp phải những tình trạng vô lăng bị nặng, bẻ lái khó khăn và giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. 

2.2 Vô lăng bị nặng do thước lái

Nguyên nhân tiếp theo của việc gây ra tình trạng vô lăng tay lái bị nặng đấy là do thước lái hoạt động kém hiệu quả. Thước lại là bộ phận được liên kết với vô lăng thông qua các trục và khớp chữ U. Nếu bộ phận này đang trong tình trạng mòn, rỉ sẽ khiến khớp nối hoạt động không trơn tru, bị rít và làm cho vô lăng bị nặng.

Nếu khi khởi động xe mà gặp tình trạng vô lăng xe bị cứng thì nguyên nhân chính là đến từ thước lái. Sau khi khởi động xe thấy vô lăng vẫn hoạt động trơn tru, êm ái, mượt. Không có nhiều người lái xe để ý đến vấn đề này nến vẫn cho xe hoạt động bình thường. Nhưng nếu không sửa chữa, khắc phục sớm thì sau một thời gian sử dụng dài ngày sẽ khiến cho bộ phận này bị hư hỏng.

Hình ảnh mô phỏng cấu tạo của thước lái
Hình ảnh mô phỏng cấu tạo của thước lái

2.3 Dây đai dẫn động bơm trợ lực gặp vấn đề

Dây đai dẫn động bơm trợ lực là một phần của hệ thống trợ lực lái (hay còn gọi là hệ thống trợ lực vô lăng) trong xe hơi. Hệ thống này giúp giảm sức nặng của vô lăng và làm cho việc lái xe dễ dàng hơn, đặc biệt là ở tốc độ thấp hoặc khi bạn cần phải xoay vô lăng nhiều lần.

Dây đai dẫn động bơm trợ lực thường là một dây đai chuyển động được kết nối với bơm trợ lực và động cơ của xe. Khi động cơ hoạt động, dây đai này chuyển động và kích hoạt bơm trợ lực, tạo ra áp suất để cung cấp lực trợ giúp cho vô lăng. Khi lái xe, hệ thống này giúp giảm sức căng trên tay lái của bạn và cung cấp cảm giác lái nhẹ nhàng hơn.

Nếu dây đai dẫn động bơm trợ lực bị hỏng hoặc mất hiệu suất, có thể dẫn đến vấn đề về trợ lực lái, khiến cho việc lái xe trở nên khó khăn và cồng kềnh hơn. Trong trường hợp này, việc kiểm tra và thay thế dây đai là cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của hệ thống trợ lực lái.

2.4 Vô lăng bị nặng do bơm trợ lực

Bơm trợ lực là một phần của hệ thống trợ lực lái trong xe hơi. Chức năng chính của bơm trợ lực là tạo ra áp suất dầu hoặc chất lỏng để cung cấp lực trợ giúp cho hệ thống lái xe. Bơm trợ lực thường được điều chỉnh tự động theo nhu cầu, tăng cường hoặc giảm áp suất tùy thuộc vào tốc độ của xe và lực lái được áp dụng. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống trợ lực lái và cung cấp trải nghiệm lái xe tốt nhất cho người lái.

Khi vô lăng của bạn có cảm giác khó lái thì có thể bơm trợ lực đã bị hỏng, không tạo đủ áp suất cho hệ thống trợ lực lái. Nếu bơm trợ lực hỏng hoặc ngừng hoạt động do bất kỳ lý do nào sẽ khiến cho vô lăng khó bẻ lái vào những khúc cua và gây ra nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

2.5 Dầu trợ lực của xe bị đọng, két bẩn, cô đặc

Dầu trợ lực bị cô đặc hoặc két bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến vô lăng bị nặng. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, dầu trợ lực sẽ tích tụ bụi bẩn và các mảnh tạp chất. Khi lớp bụi bẩn bị tích tụ quá dày hoặc dầu bị cô đặc sẽ không có đủ để tiết ra bôi trơn trục lái. Điều đó sẽ làm cho vô lăng của bạn bị nặng, khó bẻ lái khi xe hoạt động.

Đây cũng là một trong các lí do phổ biển khiến vô lăng bị nặng
Đây cũng là một trong các lí do phổ biển khiến vô lăng bị nặng

2.6 Dầu trợ lực bị thiếu hoặc có hiện tượng rò rỉ

Dầu lái trợ lực bị thiếu hoặc rò rỉ là một nguyên nhân khiến vô lăng khó xoay. Điều này dẫn đến thiếu áp suất trong máy bơm khiến tay lái không được cung cấp đủ dầu để vô lăng có thể quay dễ dàng.

3. Cách khắc phục tình trạng vô lăng bị nặng nhanh chóng, an toàn và đơn giản nhất

Vô lăng bị nặng sẽ khiến cho quá trình điều khiển xe gặp khó khăn, dễ xảy ra sự cố, mất an toàn khi lái xe. Khi tình trạng này diễn ra, bạn cần phải kiểm tra và khắc phục ngay lập tức. Nếu không biết, hãy mang xe qua trung tâm bảo dưỡng để được kiểm tra và sửa chữa lại.

Thông thường, việc vô lăng khó bẻ lái, bị nặng, đánh lái chậm là do nguyên nhân thiếu dầu bơm trợ lực lái. Khi đó bạn cần thay dầu mới hoặc thay bơm trợ lực trong trường hợp bị hỏng. Nhưng để đảm bảo an toàn hiệu quả nhất, khắc phục triệt để lỗi này, bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên tại trung tâm bảo hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Xem thêm:

Côn xe ô tô: Sự cố thường gặp, 3 bước bảo dưỡng chủ xe cần biết

Điều hòa ô tô: 5 lỗi hỏng hóc thường gặp cần bảo dưỡng tức thì

Trên đây là các thông tin về lỗi vô lăng bị nặng mà Xebiz muốn chia sẻ đến bạn. Trước khi lái xe hãy dành chút thời gian để xem kỹ hoạt động của xe để đảm bảo an toàn trong quá trình xe hoạt động không xảy ra bất cứ sự cố bất trắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *